Giảm cân bằng bài tập Squat tại nhà

giam-can-bang-bai-tap-squat-tai-nha-body-weight-squats Ảnh minh họa: Internet

Mỡ bụng, thừa cân là vấn đề nan giải cho các chị em phụ nữ nói chung và đặc biệt là các mẹ văn phòng nói riêng. Đi làm mặc váy không thấy mông đâu mà chỉ toàn thấy bụng thật là một nỗi ám ảnh. Nhưng có rất nhiều người không có thời gian đến các phòng tập hay chạy bộ, vậy thì làm sao để tiết kiệm thời gian mà có thể có được một thân hình lý tưởng. Hôm nay chúng ta sẽ cũng tìm hiểu một số bài tập squat đơn giản dễ thực hiện và rất hiệu quả. Nhắc đế squat sẽ có nhiều ngừơi còn cảm thấy xa lạ, vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Squat – Bài tập giảm cân đơn giản tại nhà

Squat được coi là môn thể thao mạng lại hiệu quả rất cao cho vấn đề giảm cân và nó còn làm cho phần mông trở nên nở và săn chắc hơn. Nhớ tập các bài khởi động trước khi vào bài tập nhé.

Bài squat đầu tiên là bài Body – Wight Squat. Tư thế của bài tập là đứng thẳng hai chân dang rộng bằng vai, đưa hai cánh tay lên cho ngang với ngực, không đưa cáo quá cũng không thấp quá. Bây giờ chúng ta bắt đầu hạ người từ từ xuống sao cho mông mà lưng tạo thành một đường thẳng, chú ý không lưng khòm xuống mà luôn phài để thằng. Hạ nhẹ người xuống chú ý đầu gối không gập hết nhé. Lúc này phần bàn chân và cơ bắp chân sẽ chịu hoàn toàn lực của toàn cơ thể bạn. Giữ yên trong 5 giây. Rồi tiếp tục thực hiện nhé. Khi mới bắt đầu bạn có thể thực hiện trong khoảng 15 phút sau đó tăng dần thời gian.

giam-can-bang-bai-tap-squat-tai-nha-body-weight-squats Ảnh minh họa: Internet
giam-can-bang-bai-tap-squat-tai-nha-body-weight-squats Ảnh minh họa: Internet

Bài squat thứ hai có tên Braced – Squat. Đây là một bài nâng cao sau khi bạn đã biết những động tác cơ bản của squat. Tư thế bài tập cũng như bài một, hai chân đứng rộng bằng vai, nhưng lần này bạn phải cầm một vật nặng (có thể là cục tạ khoảng 2kg..) đưa tay thẳng ra trước giữ ngang không cao quá cũng không thấp quá. Lúc này bạn chỉ cần tập như bài squat một vậy, tập khoảng 10 lần rồi sau đó tang dần số lần nhé! Nhớ giữ mông hướng về phía sau và giữ cơ bụng.

giam-can-bang-bai-tap-squat-tai-nha-Braced-Squat. Ảnh minh họa: Internet
giam-can-bang-bai-tap-squat-tai-nha-Braced-Squat. Ảnh minh họa: Internet

Bài squat thứ ba là bài Goblet – Squat. Bài tập này tư thế hơi khác một chút so với bài tập cơ bàn, lúc này bạn không đứng hai chân dang rộng mà bạn sẽ đứng so le để giữ vững thăng bằng, bắt đầu hạ phần mông xuống. Lực dồn chủ yếu vào phần chân phía trước, sao cho cơ mông và cơ đùi của phần chân bước lên được căng ra hết cỡ. Nâng người lên nhờ sử dụng cơ ở mông và cơ đùi của chân đưa lên trước (sử dụng ít lực nhất có thể ở phần chân sau).

giam-can-bang-bai-tap-squat-tai-nha-Goblet-squat. Ảnh minh họa: Internet
giam-can-bang-bai-tap-squat-tai-nha-Goblet-squat. Ảnh minh họa: Internet

Đây là bai bài tập squat tại nhà ít tốn thời gian và dễ dàng thực hiện nhất, mỗi buổi sang bạn chỉ cần 15 đến 30 phút là có thể thực hiện được và có một vóc dáng thật tuyệt vời. Tuy nhiên hãy nhớ phải kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý nữa. Chúc các bạn thành công với những kế hoạch tuyệt vời của của mình nhé!

Ngoài ra, ban có thể sử dụng thêm những thực phẩm hổ trợ như Trà giảm cân Vy Tea để giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn, hoặc Goslim tan mỡ giúp tăng công xuất đốt cháy mỡ thừa trong quá trình luyện tập thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *